Các Thế Cây Mai Vàng Đẹp Và Ý Nghĩa Ngày Lễ Tết[/b]

Post Reply
nhinhile123
Posts: 5
Joined: Tue Nov 14, 2023 2:16 pm

Các Thế Cây Mai Vàng Đẹp Và Ý Nghĩa Ngày Lễ Tết[/b]

Các thế mai vàng đẹp chính là mối quan tâm của cực nhiều người bởi khi chọn cây mai ở những vườn mai vàng để trưng trong nhà thì thường sẽ quan tâm đến các thế của cây sao cho đẹp mắt và quyến rũ. Cây mai trong khoảng lâu đã tượng trưng Bởi thế văn hóa vào dịp Tết Nguyên Đán, mọi người sẽ chọn lựa cây mai để trưng trong nhà để mang tới không khí mùa tết xum vầy. Trong bài viết này Sân Vườn Sài Gòn sẽ liệt kê các thế cây mai vàng đẹp để các bạn cộng tham khảo vào chọn ra được vậy mà mình ưa chuộng.
Image
Thế trực[/b]
Thế trực, còn được gọi là thế thẳng, thế quân tử, là thế cây được mọc thẳng đứng, ngoại hình thuôn dần từ gốc đến ngọn, cành nhánh gọn gàng, toàn bộ, cân xứng. Đây cũng chính là một trong những dáng tạo hình đơn thuần của các loại cây, biểu hiện cho hình tượng của người quân tử, quật cường, ngay thẳng và rất thanh cao. Mang tới ý nghĩa đặc trưng thích hợp Vì thế các gốc vườn mai bán tết vẫn sẽ thường được tạo dáng cốt yếu là theo thế trực.
Ngoài những thế trực đơn thuần thì người trồng cũng sẽ tạo thêm 1 số các biến thể như thế trực liên chi (biểu thị cho sự giàu có, hạnh phúc), thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình khi nào cũng vui vẻ, hạnh phúc).
Thế tam đa[/b]
Thế ba ông hay còn có tên gọi là tam tài, tam giáo hoặc thiên, địa, nhân. Đây chính là thế có dáng dựng đứng, trên cây có 3 tán bé dần về phía ngọn hoặc tách ra 3 nhánh khác nhau. Ba tán được cắt tròn, đều, thể hiện cho 3 ông tiên ( ba ông ) là phúc ( những việc lành ) , lộc ( sự phát tài ) và thọ ( sống thọ ). Người chủ nhà lúc trưng cây mai dáng tam tài trong gia đình là mong đợi mang đến cho các thành viên trong nhà mình sự an khang, giàu mạnh, khỏe mạnh và sống thọ.
Thế ngũ phúc[/b]
Thế ngũ phúc cũng gần giống tương tự ba ông tuy nhiên có thêm 2 tán nữa. Thế này biểu đạt cho ngũ phúc trong suy nghĩ của cổ nhân gồm những : sống lâu ( trường thọ ) , phú quý ( khá giả ) , khang ninh ( mạnh khỏe, an khang ) , hiếu đức ( có tính tốt ) , thiện chung ( nhắm mắt xuôi tay một cách an im, ko gặp họa, thiếu hẳn bệnh tật , không phiền não hay vướng bận ) . Chẳng thể ko khẳng định đây chính là dáng cây mai đẹp mang tới phổ quát ý nghĩa tốt lành nhất.
Thế long cuốn thủy[/b]
Long cuốn thủy hay được biết đến là thế rồng hút nước, là thế cây có gốc lớn , gập cong để làm điển hình đầu rồng đang hút nước. Thân nắn cong như con rồng đang uốn khúc với các cành làm chân, mây, ngọn làm đuôi. Thế này hay được những người buôn bán lùng sắm để trưng với ý nghĩa rồng hút nước sẽ hút cả tiền tài, phước lộc về cho bản thân.
Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/mai-nhi-ngoc-toan/
Post Reply